Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Trường ĐHNL Huế: Tiếp tục đổi mới để thích ứng và phát triển trong bối cảnh mới
02.08.2018

Sáng nay, 2.8.2018, Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh có nhiều sự đổi mới về chủ trương và chính sách trong lĩnh vực giáo dục nói chung, giáo dục đại học nói riêng. Nổi bật là chủ trương đổi mới giáo dục đại học theo định hướng tiến đến tự chủ; gắn quá trình đào tạo và nghiên cứu với thực tiễn, đáp ứng thị trường nhân lực của xã hội; công tác tuyển sinh ở tất cả các bậc học có nhiều biến động lớn. Tất cả các vấn đề này đã đặt ra cho nhà trường nhiều thách thức nhưng cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển và đột phá nếu có sự đổi mới và thích ứng nhanh chóng.


 

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, có GS.TS. Trần Văn Minh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ. Về phía nhà trường có PGS.TS. Lê Văn An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đinh Vương Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Lê Trọng Thực - Chủ tịch Công đoàn trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Bí thư chi bộ các đơn vị, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, trung tâm, viện nghiên cứu của trường.

Hội nghị đã được lắng nghe báo cáo kết quả thực hiện năm học 2017-2018. Trong năm học này, Nhà trường đã đạt được những kết quả nổi bật, đáng khích lệ ở tất cả các mảng hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế..... Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, Nhà trường vẫn có một số hạn chế, tồn tại và báo cáo cũng đã chỉ ra các nguyên nhân, đưa ra các giải pháp cần thiết để khắc phục nhằm tiếp tục đưa Nhà trường ngày càng phát triển.


PGS.TS. Phùng Thăng Long - Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết năm học

Các đại biểu tham dự đã đóng góp rất nhiều ý kiến để việc triển khai kế hoạch năm học 2018-2019 được thuận lợi cũng như đưa ra các giải pháp mang tính chiến lược lâu dài cho nhà trường như: Điều chỉnh một số hoạt động của nhà trường để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; Tăng nguồn thu từ các hoạt động khoa học công nghệ; Tiếp tục mở rộng hợp tác với doanh nghiệp từ tuyển dụng cho đến đào tạo; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường phục vụ tốt cho đào tạo, nghiên cứu khoa học, quảng bá tuyển sinh....... Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến

Cũng tại hội nghị, thay mặt cho các thầy nguyên là lãnh đạo nhà trường, GS.TS. Trần Văn Minh đã có những chia sẽ rất tâm huyết và cũng bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng khi được thấy đội ngũ quản lý nhà trưởng rất năng động, có trình độ cao và đầy nhiệt huyết với công việc.


GS.TS. Trần Văn Minh tâm huyết chia sẽ: "Cứ mỗi lần biết được những thành quả mới của nhà trường, tôi thấy mình khỏe thêm..."

Sau khi lắng nghe các ý kiến từ Hội nghị, PGS.TS. Lê Văn An đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng khi các kế hoạch năm học 2017-2018 đã được hoàn thành một cách xuất sắc. PGS.TS. cũng đánh giá rất cao các ý kiến đóng góp cũng như một lần nữa khẳng định để nhà trường phát triển bền vững luôn cần có sự đóng góp công sức, trí tuệ của tập thể CBVC nhà trường, trong đó đội ngũ quản lý đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng. PGS.TS. cũng đã định hướng rất cụ thể cho từng mảng hoạt động như: Cần tái cấu trúc, sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả và nâng cao vai trò tổ chức, quản lý từ cấp Tổ, bộ môn; Tiếp tục tăng cường hợp tác doanh nghiệp; Nâng cấp Tạp chí của nhà trường và phấn đấu trong năm nay sẽ được xếp vào danh mục được tính điểm; Tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh và tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học mang tầm quốc gia, quốc tế........ PGS.TS. một lần nữa kêu gọi CBVC toàn trường nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, tiếp tục đóng góp để nâng cao vị thế nhà trường.


PGS.TS. Lê Văn An - Hiệu trưởng phát triển kết luận hội nghị


Thông qua nghị quyết hội nghị

Các đại biểu cũng đã nhất trí thông qua nghị quyết hội nghị với 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 - 2019. Hội nghị đã kết thúc vào 11h30 cùng ngày.URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3709

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn