Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tập huấn ToT 3&4: Sở hữu trí tuệ, đánh giá nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm, và ươm mầm doanh nghiệp (theo nội dung của dự án ENHANCE)
02.07.2018

Sáng ngày (30.6.2018), trường ĐHNL, ĐHH đã tổ chức Tập huấn (ToT 3&4) về Sở hữu trí tuệ, đánh giá nghiên cứu, thương mại hóa sản phẩm, và ươm mầm doanh nghiệp (theo nội dung của dự án ENHANCE).

Tham gia buổi tập huấn, có: PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL; PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng KHCN-HTQT; Chủ nhiệm và thành viên đề tài cấp trường năm 2018; các chủ nhiệm dự án SXTN cấp trường mã số năm 2016 và 2017; đại diện Cục Sở hữu trí tuệ thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS. Lê Văn An cho biết: Hiện nay, số lượng các công trình , các đề tài nghiên cứu trong nhà trường rất nhiều, tuy nhiên các công trình nghiên cứu này vẫn chưa được lan rộng đến xã hội. PGS.TS. Lê Văn An nhấn mạnh việc sở hữu trí tuệ và thương mại hóa sản phẩm khoa học đến xã hội là cần thiết.

Tại buổi tập huấn, người tham dự được lắng nghe các nội dung liên quan đến sở hữu trí tuệ như: Khái niệm và điều kiện bảo hộ; Đối tượng không được bảo hộ; Phạm vi bảo hộ; Nộp đơn đầu tiên; quyền ưu tiên; Quy trình xử lý đơn Nhãn hiệu; Thủ tục hồ sơ; xác định quyền sở hữu; Công cụ đào tạo trực tuyến...

Đây là dịp để các nhà nghiên cứu của trường chia sẻ những ý kiến, đề xuất về vấn đề sở hữu trí tuệ, áp dụng vào thực tiễn của đơn vị cũng như vào đề tài nghiên cứu của mình, chọn định hướng để phát triển về sau.


TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN-HTQT khai mạc buổi tập huấn


PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại buổi tập huấn


Ông Nguyễn Minh Đức- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ thành phố Đà Nẵng


Người tham dự thảo luận, chia sẻ tại buổi tập huấn


Người tham dự thảo luận, chia sẻ tại buổi tập huấn


Người tham dự thảo luận, chia sẻ tại buổi tập huấnURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3689

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn