Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tiếp giáo sư Jean-Michel BALEYNAUD, ĐH Toulouse III (Pháp)
30.05.2018

Sáng qua (29.5.2018), trường ĐHNL, ĐHH đã có buổi làm việc với giáo sư Jean-Michel BALEYNAUD, ĐH Toulouse III (Pháp). PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL đã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo và cán bộ giảng viên khoa Cơ khí Công nghệ, trường ĐHNL, ĐHH.

Tại cuộc họp, GS. Jean-Michel BALEYNAUD, ĐH Toulouse III (Pháp) đã giới thiệu tóm tắt về đề xuất chương trình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục: Cách tiếp cận xuyên biên giới ; Hợp tác về đổi mới và trao đổi về thực hành tốt- xây dựng năng lực…Đây là một trong những nội dung thuộc dự án MAENSEA do Đại học Toulouse III (Pháp) điều phối. Dự án này sẽ bao gồm 5 trường đại học thuộc Châu Âu và Đông Nam Á, 1 doanh nghiệp thuộc Châu Âu và 1 thành viên liên kết. Mục đích của dự án nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác để nâng cao quản lý về năng lượng bền vững trong việc xây dựng và vận chuyển thông qua giáo dục đại học. Theo đó, trường Đại học Nông Lâm, ĐHH sẽ là một trong những trường đại học đối tác được đề xuất thực hiện dự án hợp tác quốc tế này.

PGS.TS Lê Văn An (trái) phát biểu tại cuộc họp

Tiếp đó, trường ĐHNL và ĐH Toulouse III đã trao đổi, thảo luận việc đề xuất các đối tác quốc tế tiềm năng khác, các chính sách, ngân sách... của các bên khi tham gia vào chương trình hợp tác quốc tế này. PGS.TS Lê Văn An đã đánh giá cao đây là dự án thú vị và tiềm năng để nhà trường có thể hợp tác, phát triển trong đào tạo cũng như nghiên cứu về lĩnh vực liên quan đến dự án.

Tại cuộc họpURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3672

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn