Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tập huấn ToT: Đổi mới sáng tạo KHCN và chiến lược gây quỹ nghiên cứu của đơn vị (theo nội dung của dự án ENHANCE)
21.05.2018

Sáng ngày (18.05.2018), phòng KHCN-HTQT trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức tập huấn đổi mới sáng tạo KHCN và chiến lược gây quỹ nghiên cứu của đơn vị (theo nội dung của dự án ENHANCE).

Tham dự buổi tập huấn, có: PGS.TS Lê Văn An-Hiệu trưởng nhà trường-Điều phối dự án ENHANCE, lãnh đạo phòng KHCN-HTQT cùng các nhà khoa học có đề tài cấp ĐHH, cấp Bộ, các dự án SXTN cấp trường, lãnh đạo các khoa phụ trách KHCN.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Lê Văn An đã đánh giá cao về việc tổ chức buổi tập huấn do phòng KHCN-HTQT chủ trì. Đây là dịp tốt để các nhà khoa học, các nhà quản lý chia sẻ về hoạt động khoa công nghệ, đồng thời có thể định hướng tạo ra quỹ khoa học công nghệ, nghiên cứu và quảng bá sản phẩm khoa học tốt hơn trong thời gian tới. Theo PGS.TS Lê Văn An: “Để một trường đại học phát triển, hoạt động  nghiên cứu là định hướng phát triển cho trường đại học bên cạnh việc phát triển đào tạo”.


PGS.TS Lê Văn An-Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, người tham dự được lắng nghe phần trình bày của TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng KHCN-HTQT về các nội dung, như: Mô hình lý thuyết và thực tiễn về đổi mới sáng tạo; Chiến lược  gây quỹ nghiên cứu; Tạo hồ sơ nghiên cứu và chào hàng công nghệ; Chiến lược hợp tác các doanh nghiệp, địa phương, cơ sở sản xuất trong nghiên cứu khoa học.


TS. Phạm Hữu Tỵ phát biểu tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, TS. Dương Thanh Hải (Khoa Chăn nuôi Thú ý) đã chia sẻ kinh nghiệm gây quỹ nghiên cứu của Khoa Chăn nuôi Thú y để các nhà khoa học hiểu thêm chiến lược phát triển về nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tiễn của Khoa.


TS. Dương Thanh Hải phát biểu tại buổi tập huấn

Đây là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý được lắng nghe nhiều chia sẻ về hoạt động khoa học công nghệ của trường, đồng thời đưa ra đề xuất đổi mới sáng tạo để có thể phát triển quỹ khoa học công nghệ nhiều hơn cho đơn vị mình trong thời gian tới.


Tại buổi tập huấn

Được biết, Dự án ENHANCE (strEngthening National researcH and iNnovation Capacities in ViEtnam) là dự án Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đang tham gia có tên gọi “Nâng cao năng lực nghiên cứu và sáng tạo cho các trường Đại học ở Việt Nam” dưới sự hỗ trợ của 3 trường đại học ở Châu Âu (gồm: trường Đại học Alicante (UA), trường Đại học Glasgow Caledonian, Scotland (GCU) và trường Đại học Công nghệ Slovak, Slovakia (STUBA)). Đồng tham gia Dự án có các trường đại học của Việt Nam, gồm: trường Đại học Thái Nguyên (TNU), trường Đại học Cần Thơ (CTU), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (USSH), trường Đại học An Giang (AGU) và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM (HCMUSSH). Ngoài ra, Dự án có sự góp mặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ. Dự án ENHANCE được triển khai trong 36 tháng (kể từ tháng 10 năm 2015) và được tài trợ bởi Ủy ban liên minh Châu Âu, dưới sự điều phối của trường Đai học Alicante, Tây Ban Nha. Dự án có mục đích đẩy mạnh và cải thiện phương pháp quản lý nghiên cứu khoa học của các trường đại học ở Việt Nam (bậc đại học và sau đại học) cũng như nâng cao khả năng nghiên cứu của cộng đồng khoa học ở Việt Nam.
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3663

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn